Với việc dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, số lượng khách du lịch đến Phú Quốc trong kỳ nghỉ 30/4 sắp tới được dự đoán sẽ không bằng cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, nhiều người làm trong ngành du lịch tin rằng đảo ngọc vẫn còn nhiều cơ hội để thu hút khách du lịch.

>> Xem thêm dự án Park Town Phú Quốc sắp ra mắt tại Búng Gội: https://diaocdaongoc.com/du-an-park-town-phu-quoc-nha-pho-biet-thu-compound-bung-goi/

Phú Quốc được đầu tư bài bản với nhiều khu tổ hợp phục vụ nhu cầu ăn uống, giải trí của du khách. Điều này là lợi thế để hòn đảo phát triển du lịch. Thêm vào đó, việc ngày càng có nhiều đường bay thẳng từ các quốc gia khác đến Phú Quốc cũng là một lợi thế cho đảo ngọc.

Cáp treo Hòn Thơm

Cáp treo Hòn Thơm

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng giá vé máy bay là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự giảm số lượng khách du lịch đến Phú Quốc trong kỳ nghỉ sắp tới. Việc điều chỉnh giá vé sẽ giúp thu hút khách du lịch trở lại.

Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó tổng giám đốc Vietravel, nhận định rằng, nếu nói Phú Quốc vắng khách trong kỳ nghỉ lễ sắp tới không hoàn toàn đúng mà chỉ có thể nói “không còn nườm nượp du khách”. Đảo ngọc vẫn có đủ sức để phục vụ khách du lịch trong các đợt cao điểm du lịch.

Thành phố không ngủ Phú Quốc

Thành phố không ngủ Phú Quốc

Tuy nhiên, Phú Quốc đang gặp tình trạng quá tải do khách tập trung quá nhiều ở một số khu vực du lịch. Để khắc phục điều này, chính quyền địa phương cần phải có thêm danh sách gợi ý những địa điểm ăn uống, giải trí khác trên đảo để du khách có nhiều sự lựa chọn hơn.

Bên cạnh việc điều chỉnh giá vé, nhiều chuyên gia du lịch cũng cho rằng Phú Quốc cần nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút du khách. Theo ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, du khách hiện nay đặt yêu cầu cao về chất lượng dịch vụ, đặc biệt là trong lĩnh vực ẩm thực. Do đó, các nhà hàng, quán ăn trên đảo cần cải thiện chất lượng món ăn, đa dạng hóa menu và phục vụ chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, việc đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Phú Quốc đến khách hàng quốc tế cũng là một giải pháp hiệu quả để tăng lượng khách du lịch đến đảo ngọc. Cần tạo ra các chương trình quảng bá hấp dẫn, tận dụng các kênh truyền thông xã hội, trang web du lịch để giới thiệu về địa danh, các món ăn đặc sản, các hoạt động giải trí và du lịch trên đảo.

Vẻ đẹp cầu Hôn Phú Quốc

Vẻ đẹp cầu Hôn Phú Quốc

Ngoài ra, việc phát triển các sản phẩm du lịch mới cũng là một trong những cách để thu hút khách du lịch. Hiện nay, Phú Quốc đang phát triển các sản phẩm du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái và du lịch mạo hiểm, nhằm đáp ứng nhu cầu của các du khách thích khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ.

Tổng kết lại, mặc dù lượng khách du lịch đến Phú Quốc trong kỳ nghỉ 30/4 sắp tới dự kiến không bằng cùng kỳ năm trước, nhưng đảo ngọc vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển du lịch. Điều quan trọng là cần có những giải pháp tối ưu, từ việc điều chỉnh giá vé, nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh đến phát triển các sản phẩm du lịch mới. Nếu được thực hiện đúng cách, Phú Quốc vẫn có thể thu hút được lượng khách du lịch đông đảo và mang lại nhiều lợi ích kinh tế, xã hội cho địa phương.

>> Xem thêm thông tin dự án Makaio Park Bãi Sao: https://diaocdaongoc.com/makaio-park-bai-sao-phu-quoc-shophouse-biet-thu-don-lap-song-lap/

Chuyên mục: Uncategorized