HÒN THƠM PHÚ QUỐC

Quần đảo An Thới nằm tại cực nam của Phú Quốc, gồm 18 đảo đá sa thạch nhỏ nổi trên mặt biển.

Lịch sử phát triển đã giữ cho Vịnh An Thới một hệ sinh thái nguyên sơ, với phía trên là những vạt rừng trườn dài trên các vách đá, phía dưới là bờ cát mịn vắng dấu chân người. Sâu dưới đáy biển, hệ san hô có diện tích lớn và tính đa dạng sinh học lớn nhất Việt Nam còn gần như vẹn nguyên so với lúc khởi sinh cách đây hàng nghìn năm.

Hòn đảo lớn nhất vịnh là Hòn Thơm, với mười cây số bờ biển, trong đó 1/3 là cát mịn, còn lại là những rặng đá sóng xô trắng xóa, rừng cây chờm sát mặt biển. Một hòn đảo thiên đường, nơi bầu trời và đại dương gặp gỡ. Nhìn lên bầu trời, mỗi ngày, bạn chiêm ngưỡng bình minh, hoàng hôn, bầu trời sao lấp lánh xoay quanh mình.

Hình ảnh bãi biển Hòn Thơm

Từ tây sang đông – bạn ngắm cả bình minh và hoàng hôn trên biển từ cùng một vùng đất. Từ ngày sang đêm – bạn ngắm cả Mặt Trời, Mặt Trăng và các vì tinh tú ở thể tinh khôi nhất. Từ cao xuống thấp – bạn khám phá từ vách núi nguyên sơ đến bờ cát vàng. Từ trên xuống dưới – bạn lặn sâu dưới những con sóng nhìn ngắm dải san hô có một không hai ở Hòn Thơm.

Thái Bình Dương có hàng chục nghìn đảo nổi có thể định cư. Bạn sẽ dễ dàng tìm được một khung cảnh thiên đường hạ giới như thế ở các quần đảo như Fiji, Tuvalu, Palau, Papua New Guinea… Nhưng chúng không dễ tiếp cận, bạn hầu như chỉ có thể biết đến khung cảnh tuyệt mỹ của Palau thông qua ảnh chụp. Không có đường bay thẳng từ phần lớn thành phố lớn trên thế giới, và ngay cả đường bay từ Australia hoặc New Zealand cũng hạn chế số chuyến. Với một vài quốc đảo Thái Bình Dương, việc sở hữu hộ chiếu nhà đầu tư của họ còn dễ hơn đặt chân lên đảo.

Trong khi đó, đảo Hòn Thơm có một vị thế đặc biệt: Nằm giữa vịnh Thái Lan với tất cả vẻ đẹp kỳ vĩ của bầu trời và đại dương, tách mình khỏi những biến động suốt hàng thế kỷ, nhưng không biệt lập với thế giới. Từ sân bay Phú Quốc đi về phía nam khoảng 20 phút chạy xe, ngồi lên cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, và tới đây là nhiều phương tiện khác, bạn đã đặt chân tới Hòn Thơm.

Tổng quan Đảo Hòn Thơm

Trên đảo thiên đường Hòn Thơm, mỗi năm có trung bình 2.300 giờ nắng, gấp 1,7 lần Hà Nội.

Từ bất cứ vị trí nào trên đảo, chỉ cần đi về phía đông hoặc phía tây vài trăm mét, bạn có thể ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển trong cùng một ngày. Tại những điểm cao, bạn có thể chiêm ngưỡng mặt trời mọc và lặn xuống đại dương mà không cần thay đổi vị trí. Đêm xuống, từ hòn đảo nhỏ, bạn sẽ được ngắm một vòm sao phủ kín bầu trời.

Mọi khung cảnh tuyệt mỹ của biển trời, ghềnh đá, rừng xanh đều nằm trọn trên hòn đảo có chu vi gần 10 km, trong đó gần 3 km là bờ cát vàng mịn, chia làm 3 bãi biển lớn. Còn lại là những vách đá nguyên sơ vùi trong sóng bạc.

Để so sánh, chu vi của đảo thiên đường, tất cả tiếp giáp với đại dương xanh ngát, gần bằng chu vi của một khu du lịch biển lớn tại Việt Nam (bán đảo Đồ Sơn hay Sầm Sơn đều có đường bờ biển hơn 10 km). Cách đảo Phú Quốc hơn 10 km đường biển, chỉ được tiếp cận rất hạn chế bởi những người dân địa phương làm nghề chài lưới, bờ cát vàng của đảo vẫn giữ được sự nguyên sơ từ hàng nghìn năm qua.

Phía dưới mặt biển của đảo là một khu bảo tồn san hô rộng hàng chục hecta – một trong những quần thể san hô lớn và đa dạng nhất tại khu vực vịnh Thái Lan.

Thông tin về đảo thiên đường Hòn Thơm

Ông Nguyễn Thuỵ Vũ, chuyên gia của Hiệp hội San hô Quốc tế đang làm việc tại Sun World Hon Thom Nature Park, chia sẻ: “Tại Việt Nam, có 17 vùng biển tìm thấy các loại san hô, trừ Hoàng Sa và Trường Sa. Trong đó, Phú Quốc là một trong những nơi có rặng san hô cực kỳ phong phú, đặc sắc và chỉ xếp thứ hai tại Việt Nam sau Côn Đảo. Hòn Thơm là một trong những đảo có trữ lượng san hô lớn nhất tại quần đảo Nam An Thới, với khoảng 116 loài san hô cùng 22 loại cá đang sinh sống”.

Tại những khu vực nước thoải, ngay cả những đứa trẻ có thể trực tiếp trải nghiệm một kỳ quan của tự nhiên, thứ chỉ thường thấy trên màn ảnh: Đàn cá bơi quanh, san hô nhiều sắc màu và ánh nắng xuyên qua làn nước trong vắt xuống tận đáy cát.

TIN TỨC & SỰ KIỆN

THÔNG TIN LIÊN HỆ HÒN THƠM PARADISE ISLAND

Quý khách hàng quan tâm đầu tư về dự án Hòn Thơm Paradise Island Phú Quốc (Sun Paraside island) có thể liên hệ với khối kinh doanh chủ đầu tư qua Hotline: 0937 553 226 (Call/Zalo/Viber 24/7) hoặc thông qua form bên dưới.

Xin cảm ơn quý khách!

    NHẬN GIÁ SHOPHOUSE - MINI HOTEL - VILLA
    CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI QUỸ CĂN ĐANG MỞ BÁN
    HÒN THƠM PARADISE ISLAND

    Hệ thống tiện ích đỉnh cao Hon Thom Paradise Island

    Hệ thống tiện ích đỉnh cao Hon Thom Paradise Island